Công Nghệ

Tiết lộ 3 cách xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel đơn giản nhất


Trong quá trình sử dụng phần mềm Excel để cho dữ liệu hoặc nội dung thêm phần đẹp mắt, trình bày khoa học hơn chúng ta cần phải xuống cho những câu văn dài. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là Excel hoàn toàn khác với Word, xuống dòng không phải chỉ cần ấn nút Enter là được.

Vậy làm cách nào để xuống dòng đơn giản nhất? Câu hỏi này sẽ được trả lời qua 3 cách xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel đơn giản nhất mà https://butthun.com/ sẽ chia sẻ tại bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo thông tin chi tiết.

Cách 1: Cách xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel bằng Alt + Enter

Chắc chắn việc áp dụng phím Enter không thôi thì chưa đủ. Bởi nếu vậy Excel sẽ hiểu rằng bạn muốn sang một ô khác bên dưới. Thế nên, khi đang viết dở muốn xuống dòng trong cùng một ô bạn cần dùng tổ hợp phím Alt + Enter.

Nếu bạn viết nhiều dòng trong cùng một ô trên nền tảng ứng dụng Excel hãy ấn tổ hợp phím tắt mà chúng tôi đang giới thiệu ở đây là Alt + Enter ( trên Windows) hoặc nếu bạn dùng trên macOS cần ấn tổ hợp phím Command + Enter.

Hướng dẫn cách xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel

Hướng dẫn cách xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel

Ví dụ như khi bạn ấn một nội dung dài tràn sang phía bên phải thì kết thúc lệnh viết nó sẽ mất chữ chỉ khi ấn vào chữ mới hiện lên. Để khắc phục vấn đề này và cũng giúp cho trang Excel của bạn đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, hãy sử dụng phím tắt để xuống dòng trong cùng một ô.

Khi thực hiện xong các dòng chữ sẽ hiện đều nhau trên ô đó hoặc bạn có thể chỉnh dòng, căn lề sao cho phù hợp nhất. Đây là cách đầu tiên và cũng là cách dễ thực hiện nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham khảo thêm 2 cách tiếp theo dưới đây để nhỡ đâu phím máy tính của bạn không may bị liệt thì vẫn có thể xuống dòng bình thường.

Dùng tổ hợp phím tắt để thực hiện

Dùng tổ hợp phím tắt để thực hiện

Cách 2: Cách xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel bằng Wrap Text

Với cách thứ hai này bạn chỉ cần chọn mục Wrap Text trên thanh công cụ là có thể điều chỉnh được văn bản mà không cần dùng đến nút trên bàn phím. Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là một công cụ có chức năng gói gọn nội dung dòng trong một ô mà không bị tràn sang các ô Excel khác.

Sau khi bạn nhập nội dung dài cho một ô, hiện tượng tràn dòng sẽ xảy ra. Lúc này bạn chỉ cần chọn vào Wrap Text là có thể điều chỉnh cách dòng chữ gọn lại trên cùng 1 ô. Kết quả sẽ không bị tràn ô mà ô đó sẽ được mở rộng để chứa các câu chữ được viết. Bạn chỉ cần căn chỉnh lại cho phần trình bày trở nên đẹp mắt hơn là được.

Xuống dòng Excel bằng Wrap text

Xuống dòng Excel bằng Wrap text

Cách 3: Điều chỉnh trong Format Cells để xuống dòng Excel

Cách cuối cùng trong 3 cách xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel đơn giản nhất mà chúng tôi muốn hướng dẫn bạn thực hiện đó chính là việc điều chỉnh trong Format Cells. Với cách này bạn sẽ phải thực hiện 3 thao tác mới có thể điều chỉnh như ý. Chính vì vậy cách này tốn nhiều thời gian hơn hai cách kia. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo thêm để áp dụng.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước để bạn quan sát là theo dễ dàng hơn:

Bước 1:

Kích chuột vào ô Excel bạn muốn điều chỉnh xuống dòng. Sau đó ấn chuột phải và chọn Format Cells xuất hiện trên danh sách hiển thị ngay sau đó.

Ấn phải chuột chọn Format Cell

Ấn phải chuột chọn Format Cell

Bước 2:

Sau khi đã chọn xong, máy tính sẽ hiển thị lên một giao diện mới. Lúc này bạn ấn chọn tab Alignment rồi tích vào phần Wrap text. Ngoài ra ngay tại cửa sổ này bạn còn có thể tùy chỉnh một số chức năng khác như căn lề, thay đổi Fonts chữ, tạo góc hoặc tạo khung cho ô tính nổi bật khác biệt hơn. Các chức năng sẽ giúp bạn tích hợp các lựa chọn và điều chỉnh câu văn cùng một lúc đơn giản hơn nếu cần thiết. Cuối cùng ấn chọn OK để hoàn tất các mục vừa chọn và đi tới bước 3.

Chọn trên Format Cell

Chọn trên Format Cell

Bước 3:

Sau khi hoàn tất bước 2 thì nội dung sẽ được xuống dòng như đúng ý bạn. Ngoài ra, những lựa chọn căn chỉnh cho đoạn văn bản cũng được hoàn thành thành công, bạn sẽ thấy một ô chứa văn bản đẹp và hoàn chỉnh theo đúng ý mình.

Hoàn thành cài đặt

Hoàn thành cài đặt

Ngoài ra bạn có thể tham khảo video hướng dẫn dưới đây:

 

Như vậy với 3 cách mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn có thể áp dụng nhanh chóng trong công việc của mình. Đây hoàn toàn là những thủ thuật cơ bản nhất trong việc sử dụng Excel. Để có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết trực quan hơn mời bạn thường xuyên truy cập  https://butthun.com.

Trên đây là bài viết “Tiết lộ 3 cách xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel đơn giản nhất”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài sẽ giúp bạn có được lựa chọn áp dụng phù hợp với từng trường hợp công việc của mình. Chúc bạn làm chủ được nền tảng ứng dụng Excel và đừng quên thường xuyên truy cập vào trang web butthun.com để tìm đọc nhiều bài viết bổ ích hơn nhé!

Công Nghệ
Cài Đặt CH Play Cho iPhone , iPad – Thật Không Thể Tin Được!!!
Công Nghệ
Hướng dẫn sao lưu mọi dữ liệu trên thiết bị Android của bạn | Điện Thoại Vui
Công Nghệ
Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng GameTV Plus
There are currently no comments.