Tổng Hợp

Góc chia sẻ: Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010


Microsoft Word (hay WinWord) là chương trình soạn thảo văn bản đến từ ông lớn Microsoft được xuất bản lần đầu vào năm 1983. Cho đến nay công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft đã cho ra đời nhiều phiên bản Word khác nhau như phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013, 2016,2019 và trở thành chương trình soạn thảo văn bản nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay. Microsoft Word cho phép người dùng làm việc với văn bản thô, các ứng dụng đa phương tiện khác như video, hình ảnh, âm thanh… nhằm nâng cao chất lượng soạn thảo văn bản. Bên cạnh đó, ứng dụng Microsoft Word còn hỗ trợ các công cụ phát hiện lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp với mục đích rà soát lỗi và hỗ trợ người dùng.

Tuy nhiên, tính năng này lại ít nhiều mang đến những bất cập không mong muốn. Chính vì vậy, thông qua bài viết hôm nay, https://butthun.com sẽ gửi đến bạn đọc cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010 vô cùng đơn giản và tiện lợi, đảm bảo thành công 100%.

Microsoft luôn là là ứng dụng soạn thảo văn bản hàng đầu

Microsoft luôn là là ứng dụng soạn thảo văn bản hàng đầu

Tại sao nên tắt tính năng kiểm tra chính tả trong Word?

Công cụ kiểm tra chính tả trong Word luôn tự động rà soát và gạch chân hình răng cưa bên dưới các lỗi sai chính tả (màu đỏ) và lỗi sai ngữ pháp (màu xanh), đối với không ít người dùng, tính năng này lại gây khó chịu và rối mắt. Việc tắt tính năng kiểm tra chính tả sẽ giúp người dùng giảm mỏi mắt, khó chịu và tăng sự tập trung khi soạn thảo văn bản; người đọc dễ dàng tiếp thu nội dung văn bản hơn.

Các dấu răng cưa gây khó chịu trong Word

Các dấu răng cưa gây khó chịu trong Word

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010

Với những công dụng kể trên, cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010 luôn là một trong những từ khóa được người dùng Word tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Để tắt tính năng kiểm tra chính tả trong Word 2010, các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Word thông qua màn hình Desktop bằng cách nháy đúp chuột vào icon Microsoft Word (hoặc click chuột phải và chọn “Open”), hoặc tìm kiếm trong thư mục máy tính.

Bước 2: Các bạn nhấn vào “File”, sau đó kéo đến mục “Option” và click chọn.

Bước 3: Các bạn tìm và chọn mục “Proofing” tại cửa sổ vừa mở ra.

Bước 4: Gồm 2 cách

Cách thứ nhất: Tắt hoàn toàn tính năng kiểm tra chính tả trong Word 2010 bằng cách bỏ chọn các mục sau đây và nhấn “OK”:

 • Check spelling as you type
 • Use contextual spelling
 • Mark grammar errors as you type
 • Check grammar with spelling

Cách thứ hai: Vẫn mở tính năng kiểm tra chính tả trong Word 2010 nhưng tắt tính năng hiển thị phần gạch chân răng cưa gây rối mắt bằng cách bỏ chọn các mục sau đây và nhấn “OK”:

 • Hide spelling errors in this document only
 • Hide grammar errors this document only
Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010 (MacOS)

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010 (MacOS)

Như vậy, butthun.com đã hoàn thành hướng dẫn cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010 vô cùng đơn giản và tiện lợi. Bạn sẽ thoải mái hơn khi trải nghiệm các tính năng soạn thảo trong Word mà không sợ rối mắt, khó chịu hay mất tập trung nữa.

Cách tắt tính năng kiểm tra chính tả trong Word 2003, 2007, 2013

Bên cạnh cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010 thì cách tắt kiểm tra chính tả trong các phiên bản khác của Microsoft Word như 2003, 2007 và 2013 cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm và nghiên cứu. Nhân bài viết hướng dẫn cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010 hôm nay, butthun.com cũng xin gửi đến bạn đọc cách tắt kiểm tra chính tả trong những phiên bản 2003, 2007, 2013.

Với phiên bản Microsoft Word 2007 và 2013, các thao tác tiến hành cũng tương tư như cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010. Riêng đặc biệt với phiên bản Microsoft Word 2003 thì có hơi khác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft thông qua màn hình Desktop bằng cách nháy đúp chuột vào icon Microsoft Word (hoặc click chuột phải và chọn “Open”), hoặc tìm kiếm trong thư mục máy tính.

Bước 2: Các bạn nhấn vào “File”, chọn “Tool”, sau đó kéo đến mục “Option” và click chọn.

Bước 3: Trong cửa sổ Option vừa mở, bạn chọn thẻ Spelling & Grammar.

Bước 4: Gồm 2 cách

Cách thứ nhất: Tắt hoàn toàn tính năng kiểm tra chính tả trong Word 2010 bằng cách bỏ chọn các mục sau đây và nhấn “OK”:

 • Check spelling as you type
 • Check grammar as you type
 • Check grammar with spelling

Cách thứ hai: Vẫn mở tính năng kiểm tra chính tả trong Word 2010 nhưng tắt tính năng hiển thị phần gạch chân răng cưa gây rối mắt bằng cách bỏ chọn các mục sau đây và nhấn “OK”:

 • Hide spelling errors in this document
 • Hide grammatical errors in this document
Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Nói tóm lại, với các hướng dẫn của butthun.com nói trên về cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010 và các phiên bản Word 2003, 2007, 2013, butthun.com hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc loại bỏ được tính năng kiểm tra chính tả gây rối mắt trong Word nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm khi soạn thảo văn bản và giúp cho quá trình xử lý công việc trên Word được diễn ra thuận lợi, hiệu quả và nhanh chóng.

Hãy theo dõi và cùng đón đọc những bài viết hữu ích khác trên butthun.com cùng chúng mình nhé!

Tổng Hợp
Xóa Block ẩn trong bản vẽ AutoCAD để giảm dung lượng file AutoCAD góp phần khắc phục giật lag
Tổng Hợp
Review TOP SmartWatch Giá Rẻ 500k : Colmi P8 , Haylou LS01 Quốc Tế , SmartWatch Fly L7
Tổng Hợp
9 cách giúp TĂNG TỐC 4G và hướng dẫn tăng DATA bằng mẹo sau đây
 • làm sao để hiện Vietkey tools trên thanh công cụ anh ơi
  ?


 • cần nạp thẻ mà


 • làm sao để hiện Vietkey tools trên thanh công cụ?


 • xong nha bạn
  https://www.youtube.com/watch?v=PAlQ5faiYqU


 • máy mình chỉ có word bị lổi như thế này nè: Ví dụ: mình muốn viết "Chứng từ" là chỉ viết được như thế này nè "Chưngs tưf" ai giúp mình với


 • bài nhạc gì vậy nhỉ?


 • làm sao để viết tiếng việt đầy đủ trong phần mềm nay anh ơi. 
  vì khi phát hiện lỗi nhưng sửa lại ko đc theo thiếng việ