Công Nghệ

Cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2010 dễ thực hiện không phải ai cũng biết


Excel được biết đến như một phần mềm bảng tính đa công dụng, đáp ứng một cách đầy đủ những yêu cầu về hàm tính toán đối với người đi học và đi làm. Chính vì vậy việc thành thạo những công cụ trong Excel ngày càng được phổ thông hóa. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, những tính năng của phần mềm này ngày càng đa dạng đòi hỏi người dùng không ngừng học hỏi, tiếp thu những tri thức mới. Một trong những thao tác đơn giản nhưng gây không ít khó khăn cho người dùng là cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2010.

Đây là thao tác bạn cần sử dụng rất nhiều trong quá trình làm việc với Excel, đặc biệt là in văn bản. Hãy cùng https://butthun.com tìm hiểu về cách thức thao tác này nhé!

Tìm hiểu về phần mềm trang tính Excel

Excel là phần mềm cung cấp trang tính giải quyết vấn đề về tính toán, thống kê, xử lí hàm,… Excel có nhiều tính năng vượt trội, ưu việt so với những phần mềm tạo bảng hiện hành. Chính vì vậy đây trở thành công cụ tính toán phổ biến nhất trong nhiều năm qua và cả thời điểm hiện tại. Chương trình đào tạo Excel đã được đưa vào các bậc trung học, đại học, chứng chỉ nghề,… nhằm đảm bảo yếu tố đầu tư cơ bản cho người làm việc văn phòng. Có thể thấy đối với bất cứ nhà tuyển dụng nào, công cụ tin học văn phòng luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc học Excel là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tuy nhiên, trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu về một số tính năng cơ bản để có kiến thức mở rộng hơn về Excel nhé!

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2010

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2010

Những tính năng nên biết về phần mềm trang tính Excel

Ngoài những tính năng cơ bản Excel còn cung cấp rất nhiều chức năng đặc biệt phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Điển hình như dán đặc biệt, Flash Fill, thêm nhiều hàng, xóa các bản sao hay Freeze Panes,… là những chức năng mà dân văn phòng cần bỏ túi.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần có những kiến thức cơ bản về Excel như tạo bảng, hàng cột, tính toán,.. trước khi tìm hiểu sâu hơn về phần mềm này nhé! Về nguồn tài liệu bạn có thể dễ dàng tra cứu trên các trang mạng xã hội, các khóa học chứng chỉ quốc tế hay sách tin học. Đối với thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay, học Excel không còn là vấn đề quá khó khăn, nan giải. Tuy nhiên vì quá nhiều nên dễ dẫn đến tình trạng loãng kiến thức, giáo trình học không bài bản gây hoang mang cho người học. Vì vậy trước khi học Excel, bạn hãy lựa chọn cho mình hình thức, phương pháp học tập phù hợp với bản thân và hoàn cảnh. Quá trình tích lũy cũng giúp ích rất nhiều cho bạn để thành thạo phần mềm bảng tính Excel.

Bên cạnh việc học những hàm tính toán, cách lập bảng, lập ô, những thủ thuật là điều mà chúng ta cần lưu tâm. Một trong số đó là cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2010, butthun.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về thủ thuật này!

Cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2010

Cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2010 là một trong những vấn đề đáng lưu tâm đặc biệt là khi in văn bản từ bản mềm ra bản cứng. Trong quá trình in, do có sự giới hạn về cỡ giấy, lặp lại tiêu đề giúp văn bản của bạn được trình bày một cách khoa học, thông minh, dễ tiếp cận và tạo được nhiều thiện cảm cho người đọc. Chính vì vậy, nếu chưa biết cách lặp lại tiêu đề hãy tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1: Chọn tab Page layout trên thanh công cụ phía bên trên cửa sổ làm việc

Chọn tab Page layout trên thanh công cụ

Chọn tab Page layout trên thanh công cụ

Bước 2: Nhấn chọn Print Titles phía dưới thanh công cụ , hộp thoại Page setup sẽ xuất hiện sau đó.

Chọn Print Titles

Chọn Print Titles

Bước 3: Nhấn chọn sheet và vào Rows to repeat at top để chọn nội dung tiêu đề cần lặp.

Chọn vào Rows to repeat at top

Chọn vào Rows to repeat at top

Bước 4: Xuất hiện khung Rows to repeat at top, sau đó bạn chọn nội dung cần lặp lại và nhấn Enter.

Chọn hàng tiêu đề cần lặp lại

Chọn hàng tiêu đề cần lặp lại

Bước 5: Hộp thoại Page setup sẽ xuất hiện trở lại, dòng tiêu đề ở ô Rows to repeat at top hiện ra. Cuối cùng nhấn OK để lưu kết quả, bạn đã thực hiện thao tác của cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2010.

Nhấn OK để lưu

Nhấn OK để lưu

Xem hướng dẫn qua video dưới đây

 

Kết luận:

Như vậy, butthun.com đã hướng dẫn cho bạn chi tiết cách lặp lại tiêu đề trong Excel. Đây là thao tác khá dễ dàng khi thực hiện nhưng ít được chú ý vì vậy mới gây nên khó khăn, lúng túng cho người sử dụng.  Hi vọng sau khi đọc bài hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thêm được những kiến thức về tin học văn phòng nói riêng và công nghệ nói chung để phục vụ một cách tối đa cho quá trình học tập và làm việc. Theo dõi fanpage để nhận được những bài giảng hay, bổ ích về những công cụ tin học văn phòng nhé! Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có những thủ thuật độc đáo, hữu ích.

Công Nghệ
Tải file APK của ứng dụng trên CH Play về điện thoại
Công Nghệ
How To Install And Download Google Play store App For Android – it's easy! #HelpingMind
Công Nghệ
Ask.fm Account Hack 2015
There are currently no comments.