Công Nghệ

Bật mí câu trả lời: Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc???


Thông thường, khi sử dụng điện thoại, bạn luôn chăm chú vào phần trăm pin của thiết bị và tự hỏi rằng khi nào nên sạc nó là đúng? Đây là một câu hỏi rất được quan tâm trong cộng đồng người dùng smartphone. Đại đa số những người thắc mắc về vấn đề này luôn quan tâm quá mức đến phần trăm pin của thiết bị mà quên rằng, sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp tuổi đời của thiết bị được kéo dài.

Hôm nay, https://butthun.com sẽ hướng bật mí câu trả lời cho thắc mắc pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc một cách chi tiết.

Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc?

Câu hỏi pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc luôn là một thắc mắc của người dùng. Câu trả lời chính là bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào mình muốn cũng được. Lý do chính là việc các smartphone ngày nay đã cải tiến rất nhiều trong vấn đề chất lượng pin của hãng. Những nhà sản xuất bây giờ đã phát triển được một loại pin có thể sạc bất cứ lúc nào và không cần phải quan tâm đến phần trăm pin.

Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc?

Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc?

Bạn sẽ không cần phải quá quan tâm pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc khi mà những chiếc smartphone như: Samsung, Oppo, Huawei, iPhone đều đã trang bị trên những thiết bị của mình một loại pin có thiết kế mới với công nghệ sạc chu kỳ. Nghĩa là khi bạn sạc đầy từ 0% lên đến 100% sẽ được tính là một chu kỳ sạc. Nghĩa là nếu bạn sạc từ 50% lên đến 100% thì sẽ được tính là một nửa chu kỳ sạc. Điều này tương đương với việc bạn sạc ở bao nhiêu phần trăm pin không quan trọng, hệ thống của pin sẽ quy về chu kỳ sạc dành cho bạn.

Sạc pin giúp cung cấp lại năng lượng cho thiết bị di động

Sạc pin giúp cung cấp lại năng lượng cho thiết bị di động

Thông thường, những chiếc smartphone đời mới sẽ hở hữu chu kỳ sạc rất cao dao động trong khoảng từ 1000 đến 2000 lần sạc. Điều này là minh chứng cho việc tuổi thọ của pin đã được tăng cao và không còn gây nguy hiểm cho người dùng như trước kia nữa. Thậm chí, công nghệ pin hiện nay cũng giúp bạn an tâm khi sạc điện thoại qua đêm mà không hề gây ra cháy nổ hay chập điện.

Sạc như thế nào cho đúng?

Bạn còn nhớ ngày xưa, những lúc đi mua chiếc điện thoại về và được các nhân viên tư vấn yêu cầu phải sạc điện thoại 3 lần 8 tiếng trong những ngày đầu hay chưa. Điều này hoàn toàn không cần thiết lúc bấy giờ bởi chất lượng pin đã được các nhà sản xuất nâng cao và cải thiện rất nhiều.

Nên cung cấp năng lượng cho pin hợp lý

Nên cung cấp năng lượng cho pin hợp lý

Vậy sạc như thế nào cho đúng mà không cần quan tâm đến pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc? Câu trả lời là chỉ cần sạc bình thường khi điện thoại thông báo pin yếu trong khoảng từ 10-20%, đây là lúc nên sạc lại pin cho thiết bị di động của mình sau một ngày dài sử dụng. Nên hạn chế để pin tụt xuống mức dưới 10% sẽ gây hại đến hiệu suất của máy rất nhiều và hậu quả về sau sẽ khiến điện thoại bị chai pin.

Cách kéo dài tuổi thọ của pin

Bên cạnh câu hỏi pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc, người dùng cũng rất quan tâm đến vấn đề kéo dài tuổi thọ cũng như cách chăm sóc thiết bị di động thông minh sao cho có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất trong một khoảng thời gian dài. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để tăng cường tuổi thọ của pin:

  • Hạn chế việc vừa sử dụng vừa sạc: Đây là một hành động vô cùng gây hại cho tuổi tác của pin và đặc biệt là dễ gây ra cháy nổ nhất khi sử dụng những công cụ nạp điện yếu kém với chất lượng tệ hại. Việc nạp xả liên tục sẽ khiến pin bị quá tải và trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất rất nhiều.
  • Nên sạc pin máy báo pin yếu: Hệ thống của các thiết bị di động được lập trình để thông báo cho bạn về việc nên nạp lại pin sau quá trình sử dụng kéo dài và ở mức 10-20% là tốt nhất để bắt đầu cắm sạc.
  • Tắt nguồn thiết bị khi muốn sạc nhanh hơn: Thiết bị khi đang mở nguồn sẽ chạy nhiều ứng dụng nền khiến cho việc sạc pin tốn nhiều thời gian hơn thông thường. Bạn có thể sử dụng cách tắt nguồn để tăng tuổi thọ của pin cũng như giúp thiết bị sạc nhanh hơn. Một mẹo nhỏ nữa là có thể bật chế độ máy bay để thiết bị sạc ổn định..
  • Hạn chế sử dụng sạc bằng máy tính: Việc sạc bằng máy tính với một công suất quá yếu sẽ khiến cho dung lượng pin không thể đảm bảo. Bạn nên chọn sạc pin bằng nguồn điện trực tiếp và điều này sẽ giúp cho thiết bị kéo dài được tuổi thọ.
  • Không sạc đầy 100%: Tưởng chừng như vô lý nhưng lại rất khoa học thì các nghiên cứu chỉ ra rằng thiết bị di động không nên sạc đầy 100%. Điều này gây ra áp lực nhiều lên hệ thống của máy và sẽ khiến thời lượng sử dụng pin không còn được nhiều. Nên dừng ở mức từ 85-90% là phù hợp nhất.
Hạn chế việc cắm sạc bằng laptop

Hạn chế việc cắm sạc bằng laptop

Xem thêm video chia sẻ kinh nghiệm sạc pin điện thoại dưới đây

 

Như vậy, bài viết đã trả lời câu hỏi pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc dành cho bạn một cách rất chi tiết cũng như cách để kéo dài tuổi thọ của pin vô cùng hiệu quả. Truy cập butthun.com để biết thêm các thông tin bổ ích khác bạn nhé.

Công Nghệ
12. Cách tải ảnh từ 1688, tải video từ 1688 về máy tính – Đăt hàng Trung Quốc
Công Nghệ
[Android/iOS] Hipstore: kho tải app bản quyền miễn phí, iPhone không cần Jailbreak
Công Nghệ
Hướng dẫn tải ảnh từ Google về máy Samsung
There are currently no comments.