Công Nghệ

Bật mí cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2007 đơn giản nhất


Với những người thường xuyên phải dùng đến Word để làm việc chắc hẳn không thường xuyên cần phải sử dụng tính năng xoay trang. Với một tệp văn bản muốn xoay bạn chỉ cần dùng chế độ Landscape ( nếu bạn muốn xoay khổ giấy ngang). Tuy nhiên, những trường hợp chỉ muốn xoay một trong số trang của tệp nhiêu trang thì phải xử lý như thế nào.

Tại bài viết này https://butthun.com sẽ bật mí cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2007 đơn giản nhất cho bạn. Chỉ với những bước làm đơn giản bạn đã có thể xoay trang giấy sang ngang nhanh chóng.

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Dưới đây là 4 bước hướng dẫn thực hiện cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007:

Bước 1: Giúp trang tách biệt với toàn văn bản

Trước khi thực hiện các bước chọn để giúp trang dọc xoay sang ngang bạn cần tách biệt tranh đó với toàn bài. Hiểu cụ thể hơn đó chính là việc bạn thực hiện tạo cho trang thành một section riêng. Điều này đảm bảo cho bạn thay đổi sau khi thực hiện các thao tác trên duy nhất trang bạn muốn xoay ngang. Các trang khác trong cùng một tệp sẽ vẫn giữ nguyên chiều dọc.

Ví dụ cụ thể với một file Word có 4 trang nhưng bạn chỉ muốn xoay ngang trang thứ 2 trong số đó. Bạn cần di chuyển con chuột đến đầu trang muốn ngắt section. Tiếp theo là các động tác chọn: bắt đầu chọn Page Layout vào phần Break và cuối cùng là chọn Contionus.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong công việc tách trang số 2, lúc này bạn đổi xoay ngang trên trang sẽ không còn ảnh hưởng hay liên quan đến các trang còn lại.

Chọn tách trang cho file Word

Chọn tách trang cho file Word

Bước 2: Kiểm tra lại xem trang đã hoàn toàn được tách hay chưa

Sau khi đã ấn chọn vào các lệnh như hướng dẫn tại bước 1 có thể kiểm tra lại để chắc chắn hơn. Thực hiện như sau: nhấn Insert tiếp theo chọn  Header  và cuối cùng chọn Edit Header. Nếu lúc này hai trang hiện lên sự tách biệt rõ thấy nhất ở số thứ tự heading thì có nghĩa việc tạo section của bạn đã thành công.

Kiểm tra lại thao tác

Kiểm tra lại thao tác

Bước 3: Tiếp tục ngắt section tại cuối trang thứ 2

Tiếp theo trong cách xoay ngang một trang giấy trong word 2007 đó là thực hiện tách section cuối trang.Tại bước 1 bạn đã ngắt trang 2 với trang trước đó thì lúc này cần thực hiện tách phần cuối trang. Các thao tác để thực hiện bước 3 rất đơn giản và khá giống với bước 1.

Để thực hiện được bạn hãy đưa con chuột về vị trí cuối trang số 2. Sau đó dùng lại một lần nữa các lệnh sau: bắt đầu chọn Page Layout vào phần Break và cuối cùng là chọn Contionus. Như vậy, bạn đã thực hiện xong bước 3 và chuyển tiếp sang bước cuối cùng.

Thực hiện tách ở cuối trang

Thực hiện tách ở cuối trang

Bước 4: Thực hiện xoay ngang trang

Sau khi đã thực hiện thành công các bước 1, 2 và 3 không gặp phải rắc rối nào thì bạn có thể tiến tới bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất trong cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2007. Lúc này bạn có thể đặt con trỏ chuột vào bất kỳ vị trí nào trên trang đã được tách section và muốn quay trang theo khổ ngang. Thực hiện như sau: chọn vào phần Page Layout sau đó tiếp tục chọn Orientation và cuối cùng chọn Landscape để thực hiện xoay ngang trang.

Thực hiện xoay ngang trang

Thực hiện xoay ngang trang

Cuối cùng, nếu bạn muốn kiểm tra lại hãy ấn vào Print Preview xem tổng thể. Bạn sẽ thấy được khổ của trang vừa điều chỉnh khác hoàn toàn với những trang khác. Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007.

Thành quả cuối cùng

Thành quả cuối cùng

Lợi ích của việc áp dụng xoay khổ ngang cho trang giấy

Trong công việc các chức năng trong Word không gì là thừa bởi nó hỗ trợ một cách tối đa giúp công việc văn phòng trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt với thao tác xoay ngang giấy sẽ giúp cho tệp File Word gửi đi đẹp mắt hơn. Ví dụ như các bảng số liệu quá nhiều con số, nếu chèn vào khổ dọc sẽ khiến bảng báo cáo trông không đẹp mắt, các con số sẽ bị nhảy xuống không đúng hàng.

Khi xoay ngang bảng số liệu đó tệp File của bạn trông khoa học, đẹp mắt hơn rất nhiều. Bảng báo cáo được in trên giấy cũng vô cùng gọn hàng, các số liệu theo đúng hàng đúng cột dễ nhìn hơn.

Đặc biệt, không chỉ với Word 2007, với các bước thực hiện trên bạn cũng có thể làm các thao tác tương tự với các phiên bản Word khác một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm video hướng dẫn nhanh dưới đây

 

Trên đây là bài viết “Bật mí cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2007 đơn giản nhất”. Hy vọng những thông tin hướng dẫn chi tiết trong bài viết này có thể giúp bạn thực hiện xoay ngang trang một cách dễ dàng nhanh chóng nhất. Đừng quên thường xuyên truy cập vào trang web butthun.com để tham khảo nhiều bài viết thật thú vị và bổ ích. Chúc các bạn thực hiện thành công và sử dụng thông thạo phần mềm Word!

Công Nghệ
CÁCH DOWNLOAD VÀ GIẢI NÉN ĐẾ CHẾ 3 – full cài đặt by Linh Productions
Công Nghệ
Google Photos P1: Hướng dẫn lưu trữ hình ảnh video lên đám mây miễn phí trên điện thoại
Công Nghệ
ARK Survival Evolved | Hướng dẫn Tải và cài đặt Bản Mod 2.0 Chi Tiết Dễ Nhất | Mr Hoàng
There are currently no comments.